Điểm tham quan hấp dẫn tại Thành phố sương mù Đà Lạt

Đà Lạt có khí hậu se lạnh cùng với thời tiết sương mù tạo nên một vẻ thơ mộng. Về phía tự nhiên, núi Langbiang, Hồ Xuân Hương, Đồi Thông Hai Mo và Thung lũng Tình thương đứng đầu danh sách. Với nhiều địa điểm du lịch cũ và mới, tạo nhiều sự thu hút với du khách khi đến tham quan Đà Lạt.

Nhà nghỉ Hằng Nga (Crazy house)

Ngoài ra với những điểm du lịch có từ lầu, thì Nhà nghỉ Hằng Nga (Crazy house) là một địa điểm du lịch mới được khai thác và được nhiều du khách chọn lựa tham quan.

Nhà nghỉ Hằng Nga, còn được gọi là “Nhà Crazy”, là một tác phẩm nghệ thuật thực sự vượt qua giới hạn của trí tưởng tượng của mọi người.

Đà Lạt có sức mạnh để không chỉ lãng mạn mà còn truyền cảm hứng cho mọi người vượt qua giới hạn của họ. Nhà nghỉ Hằng Nga, còn được gọi là “Nhà Crazy”, là một tác phẩm nghệ thuật thực sự vượt qua giới hạn của trí tưởng tượng của người dân. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Việt Nam và ấn tượng Đặng Việt Nga, tòa nhà đặc biệt này không có hình chữ nhật đã xuất hiện ở nhiều tạp chí kiến trúc quốc tế và cuối cùng đã được đưa vào danh sách 10 tòa nhà sáng tạo nhất trên thế giới (theo People’s Daily).

Nhà nằm tại số 3 Huỳnh Thúc Kháng, phường 3, thành phố Đà Lạt, diện tích khoảng 1.600m2. Từ nhu cầu xây dựng hoàn toàn một mình, ngôi nhà Kiến trúc của Nga đã được khởi công vào năm 1990. Việc xây dựng cũng như quá trình tuyên bố sở hữu căn nhà này là cả hai câu chuyện dài. Bắt đầu từ đầu, đã có lúc bà Nga đang trên bờ vực phá sản khi tất cả các ngân hàng từ chối cho vay. Vào thời điểm này, cô đã đưa ra ý tưởng bán vé cho khách du lịch đến thăm ngôi nhà. Hơn nữa, sau 18 năm liên tục và 6 lần nộp hồ sơ, cô đã được trao quyền sở hữu ngôi nhà này, cũng như sự công nhận của nó như một tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, cô ấy không muốn thư giãn chút nào nhưng sẽ thêm nhiều công trình xây dựng, chẳng hạn như một ngôi nhà chung trong khu vực hiện tại.

Thiết kế kiến trúc độc đáo

Theo ý kiến của kiến trúc sư là tạo ra một ngôi nhà cổ tích, “căn nhà điên rồ” giống như một cái cây có cửa sổ không đồng đều, cầu thang đường hầm … Cả bên ngoài lẫn bên trong của nhà khách đều được tạo ra và trang trí với các hình thức xoắn hữu cơ và rất ít góc phải. Cây “rỗng” rải rác trải dài theo nhiều hướng, leo lên trên để lên đến bầu trời của Đà Lạt tuyệt vời. Đi dọc theo những hành lang hình vuông trong nhà không đơn giản chỉ là một chuyến viếng thăm mà là một trải nghiệm phấn khởi, một sự khởi đầu từ tiêu chuẩn; nấm hoang dã và nhện nhện xuất hiện trên con đường của bạn không phải là bất thường.

Mặc dù về mặt lý thuyết là khách sạn, nhà nghỉ Hằng Nga ngày nay được coi là “bảo tàng” của giấc mơ, thời thơ ấu, bất thường … Mọi người đều có cách giải thích riêng về ngôi nhà cũng như kinh nghiệm của chính họ nhưng tất cả đều đồng ý về một điều: nhà khách rất trong sáng và tự nhiên mà họ lại một lần nữa bị mất trong giấc mơ thời thơ ấu.

Với khoản phí nhỏ là 20.000 đồng, du khách có thể ghé thăm ngôi nhà như một bảo tàng kiến trúc đương đại mà không nơi nào tìm thấy trên thế giới.

Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương hiện nay là hồ nước đẹp nhất của Đà Lạt, cho thành phố một món quà vô giá của việc có một hồ ngay tại trung tâm.

Trước đây từng là nơi có nhiều người dân bản địa ở vùng cao nguyên Langbian sinh sống, hồ nhân tạo này hiện nay là hồ đẹp nhất của Đà Lạt, cho thành phố một món quà vô giá của việc có một hồ ngay tại trung tâm.

Lịch sử Hồ Xuân Hương phân biệt nó như một trong những hồ đặc biệt nhất ở Việt Nam. Trong quá khứ, không có hồ nào chúng ta thấy Hồ Xuân Hương ngày nay. Năm 1919 và 1923, hai con đập được hình thành trên một nhánh của sông Cam Ly để tạo ra hai hồ nhỏ. Thật không may, trong một trận bão lớn vào năm 1932, cả hai đập đều bị phá hủy. Từ năm 1934 đến năm 1935, một đập lớn hơn được xây dựng bằng những tảng đá dưới các vị trí của hai đập trước đó để tạo ra một hồ lớn. Vào thời điểm đó, người Pháp tên là Grand Lạc (hồ lớn), nhưng năm 1953 nó được đổi tên thành Hồ Xuân Hương để thể hiện sự đánh giá của người dân đối với nhà thơ nữ Việt nổi tiếng vào thế kỷ 19 có cùng tên. Hồ đã trải qua nhiều công trình. Sẽ có thời gian khi nó không đầy nước (rất không may nếu bạn thả trong thành phố bởi sau đó, mặc dù).

Hồ Trăng lưỡi liềm có diện tích gần 43 ha, trải dài qua nhiều điểm tham quan khác như Công viên Hoa Đà Lạt và Cù Hill. Bề mặt của hồ nước mịn màng như gương thể hiện cảnh lãng mạn của Đà Lạt với rừng thông, đồng cỏ và vườn cây. Ngày nay, du khách không chỉ có thể thưởng thức đi dạo dọc theo bờ hồ mà còn nghỉ ngơi dưới tán cây, đạp xe trên hồ trong khi ngưỡng mộ kiến ​​trúc ngoạn mục của Thủy Tạ Pavilion. Là điểm thu hút chính của Đà Lạt, hồ là nơi để mọi người từ cả trong và ngoài thành phố gặp gỡ, nói chuyện và yêu nhau. Vì vậy, bạn không cần phải đi hưởng tuần trăng mật để đến thăm nơi tuyệt vời này (mặc dù tuần trăng mật làm tất cả các thời gian), chỉ cần đến và để cho vẻ đẹp của Hồ Xuân Hương cảm hứng cho bạn.