Những địa điểm tham quan nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố hàng đầu của Việt Nam về phát triển kinh tế và quan hệ quốc tế, Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố năng động. Khu vực trung tâm của Quận 1 với nhiều tòa nhà cao tầng, trung tâm mua sắm cũng như các khu giải trí khác như nhà hàng, quán cà phê và quán bar. Quận 5 là một điểm đến tương phản với những chiếc đèn lồng đầy màu sắc và các cửa hàng kỳ lạ của Trung Quốc có từ ít nhất 40 năm trước.

Di sản lịch sử như Dinh Thống Nhất và Bảo Tàng Cách Mạng Việt Nam sẽ giúp bạn bước vào lịch sử sử thi của Gia Định hay Sài Gòn. Hơn nữa, Thành phố Hồ Chí Minh tự hào có các món ăn đa dạng của mình vì thực phẩm tốt từ tất cả các vùng tập trung ở đây. Trong thực đơn, một số món ăn cần phải thử là Bánh Xéo ,Bún Bò Huế, và hải sản.

Nhiều điểm tham quan thú vị nhất ở thành phố Hồ Chí Minh (Saigon) là trung tâm xung quanh các sự kiện của chiến tranh thế kỷ 20 và chinh phục. Nó nghe có vẻ mệt mỏi, và trong các phần, nhưng có một số hoạt động lịch sử thực sự hấp dẫn phù hợp với mọi lứa tuổi. Từ kiến trúc Pháp cổ điển đến những chiếc máy bay chiến đấu Mỹ hoàn hảo, đi bộ quanh thành phố Hồ Chí Minh cũng giống như nhìn thấy quá khứ đã đến với cuộc sống với rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng nằm rải rác khắp thành phố.
Tất nhiên, vì thành phố lớn nhất của Việt Nam và vốn kinh doanh, thời đại đang thay đổi và các tòa nhà chọc trời hiện đại đang bắt đầu chấm dứt bầu trời kết hợp cả cái mới và cũ một cách độc đáo của Việt Nam. Với hướng dẫn của chúng tôi về Top 10 Địa Điểm Du Lịch hay nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể nhận được tất cả thông tin cần thiết để đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì thành phố hấp dẫn này cung cấp.

1. Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

151 Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là một viện bảo tàng dày dạn và không thể nào quên chi tiết những ảnh hưởng của cuộc chiến kéo dài 30 năm giữa Mỹ và Việt Nam. Có những chiếc xe tăng, máy bay và máy chiến tranh khác ở bên ngoài, nhưng thông tin thực sự bị đánh cắp được tìm thấy bên trong. Các bức ảnh, vật trưng bày và tài liệu cho thấy những khoảng thời gian khủng khiếp mà Quân đội Mỹ đã gây ra để đánh bại quân đội Bắc Việt.
Giờ mở cửa: Hàng ngày 07.30 – 12.00 & 13:30 – 17:00
Địa chỉ: 28 Võ Văn Tần, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

2. Chùa Ngọc Hoàng

là một trong những điểm đến tâm linh của người dân thành phố và khách du lịch đến tham quan. Với lối kiến trúc độc đáo, chạm khắc, tượng của vị thần và nữ thần và các nhân vật Trung Quốc tạo ra một không gian kỳ lạ và vô tận.
Giờ mở cửa: Hàng ngày 08:00 – 17:00
Địa chỉ: 73 Mai Thị Lựu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

3. Tháp Bitexco và Sky Deck 

94 Bitexco Tower là một tòa tháp văn phòng cực kỳ hiện đại ở Hồ Chí Minh, với một phần mở rộng hình bầu dục đặc trưng hoạt động như một chiếc máy bay trực thăng hạ cánh. Với chiều cao 262 m, tòa nhà cao 68 tầng này là tòa nhà cao nhất ở Việt Nam với sàn trời với tầm nhìn 360 độ của thành phố và khu vực xung quanh cũng như một quầy bar tuyệt đẹp có tên là Alto, nơi bạn có thể xem toàn bộ Hồ Chí Minh trong khi thưởng thức cocktail và một số món ăn quốc tế tapas. Hãy lên đây để ngắm hoàng hôn và đừng quên máy ảnh của bạn!
Giờ mở cửa: Hàng ngày 09:30 – 21:30
Địa chỉ: 36 Hồ Tùng Mậu, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

4. Bảo tàng Hồ Chí Minh – bến thuyền của nhà Rồng
Bến Nhà Rồng ban đầu là một cảng thương mại lớn của Sài Gòn (tên cũ của Thành phố Hồ Chí Minh). Năm 1862, người Pháp xây dựng bến cảng này để đáp ứng nhu cầu vận tải giữa Việt Nam thuộc địa và thế giới, giờ đây là di tích du lịch đặc trưng của thành phố.