Điểm du lịch lý tưởng khi đến với Đồng Nai

Đồng Nai hiện nay có du lịch đang phát triển khá tốt. Có nhiều khu công nghiệp lớn, nhà máy, làng nghề (làng gốm Tân Vạn, hội hoạ khéo léo của Hoa). Gốm của Đồng Nai có vẻ đẹp nổi tiếng. Tỉnh có diện tích trồng cà phê lớn, trang trại cao su và vườn quốc gia Nam Cát Tiên.

Đến đây, du khách có tour du lịch sinh thái trong rừng và vườn cây ăn trái ở Mỹ Quới, Thanh Hoài, Tân Triều, Phố, Ông. Tỉnh có nhiều điểm du lịch hấp dẫn như sông Đồng Nai, hồ Long An, di tích Suối Tre, thác Trị An, rừng Mã Đà và Sông.

Đồng Nai có nhiều  điểm du lịch tuyệt vời thu hút du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan.

Khu nghỉ mát Golf Đồng Nai

Địa điểm: Nằm dọc theo quốc lộ 1, Khu nghỉ mát Đồng Nai nằm trên thị trấn Trảng Bom, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Mất khoảng một giờ đi xe từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Đặc trưng: Chiếm một diện tích khoảng 300 ha đất nông thôn nhiệt đới tuyệt đẹp, khu nghỉ mát cung cấp cảnh quan thiên nhiên và môi trường hoàn hảo cho một vòng golf lý tưởng.

Hồ Long An

Hồ Long An gần thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Hồ là một cảnh quan kỳ diệu mà thường được gọi là Vịnh Hạ Long. Hồ Long An là một hồ chứa nhân tạo có diện tích hơn 10ha. Núi Bửu Long phản ánh chính nó trên mặt nước hồ. Trên núi là chùa Bửu Phong được xây dựng năm 1676. Nhiều di tích cổ xưa được lưu giữ ở đó, như trang phục thời Nguyễn, đầu tượng Đức Phật, và tượng Phật nằm. Gần chùa là Động Long Đậu Thạch, có nghĩa là “Động Rồng Đầu Rồng”, nơi có thể quan sát nhiều thạch nhũ có hình dạng khác nhau.

Đặc điểm: Hồ Long An là một cảnh quan kỳ diệu thường được gọi là Vịnh Hạ Long.

Thác nước Ba Giọt-Các điểm đến ưa thích cho các tour du lịch hè

Điểm du lịch sinh thái Ba Giọt nằm trên sông La Ngà. Nó có một địa hình đẹp với diện tích 20 km2 có chứa giải trí và giải trí bên bờ sông.

Suối tại Thác Ba Giọt chảy qua các khe nước và tràn qua mép trong ba thác, được nhìn tốt nhất từ ​​thượng nguồn nếu bạn muốn nắm bắt được sự hùng vĩ và sắc đẹp tuyệt vời của chúng. Đi bộ bằng đạp bằng tay trên phần nước yên tĩnh hơn, cũng như cắm trại, có sẵn ở thác nước.

Gần thác nước là Ba Chong Stone. Sau hàng triệu năm mưa và nắng, được ba biển tràn ngập và chứng kiến ​​hàng trăm vụ phun trào núi lửa nghiêm trọng, ba lớp xếp chồng lên nhau và hình thành một cảnh quan ấn tượng.

Không xa Ba Chong Stone, hai ngọn núi Bạch Tường trông giống như một cặp voi. Trên đỉnh là tượng Phật Thích Ca ngồi trên nền hoa sen, trong khi dưới đáy là hang sâu và chùa Thiên Chôn.

Đá Ba Chăng bắt nguồn từ nền văn minh Óc Eo-Phú Nam ở sân thượng miền Đông Nam Bộ đã được Bộ Văn hoá và Thông tin liệt kê từ năm 1998.

Văn miếu Trấn Biên – một không gian thanh bình và yên tĩnh

Văn Miếu Trấn Biên là một ngôi chùa Khổng giáo nằm ở Biên Hòa, Việt Nam, thủ phủ của tỉnh Đồng Nai. Ngôi đền được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1715 tại khu vực Đàng Trong. Văn Miếu Trấn Biên đã bị nới rộng năm 1861 và sau đó được khôi phục lại vào vị trí ban đầu vào năm 2002. Du khách Việt Nam du lịch sẽ học được rất nhiều về lịch sử của Việt Nam thông qua câu chuyện về các anh hùng dân tộc và các biểu tượng.