Nhiều cơ hội việc làm tại tỉnh Đồng Nai

Vào tháng 3 năm nay, hàng nghìn người đến tham gia phiên giao dịch việc làm tại khu vực tỉnh Đồng Nai, nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm từ nhiều công ty và doanh nghiệp trong địa bàn.

Trong phiên giao dịch, các ứng viên có thể xem chi tiết các thông tin về mức lương, cũng như điều kiện tuyển dụng mà các công ty và doanh nghiệp đã đề ra.

Theo thống kê của ban tổ chức, may mặc là một trong những ngành nghề có lượt tuyển dụng nhiều nhất tại phiên với mức lương bình quân từ 6 triệu đồng/ tháng, trong đó có sự tham gia của đơn vị công ty Asia Garment. Ngoài ra, người giới thiệu lao động cho công ty cũng đều nhận được phí hoa hồng khoảng 500 nghìn đồng/ lượt giới thiệu.

Bên cạnh lĩnh vực công nghiệp may mặc còn có thông tin tuyển dụng từ phía các công ty và doanh nghiệp chuyên ngành điện, cơ khí, v.v. chẳng hạn như Nestle. Bên cạnh đó, một số công ty và doanh nghiệp từ TP.HCM còn tham gia vào phiên giao dịch để tuyển dụng các vị trí nhân viên điện-cơ khí (có bằng tốt nghiệp cử nhân) làm việc tại Nhật với mức lương cao gần 50 triệu đồng/ tháng.

Trước khi tiếp nhận hồ sơ, nhiều công ty và doanh nghiệp còn bố trí các cuộc phỏng vấn nhanh nhằm xem xét tiêu chuẩn các bộ hồ sơ của người lao động.

Tham gia vào phiên giao dịch, ngoài người lao động chưa có việc làm có nhu cầu tìm kiếm công việc thích hợp cho mình, còn có những người lao động đã có việc làm tham gia để tìm hiểu thêm thông tin về các công ty và doanh nghiệp khác. Chị Thuý – nhân viên tại một công ty nhà nước chia sẻ rằng: “Hiện nay, tôi đã có được một công việc ổn định, tuy nhiên tôi tham gia phiên giao dịch này nhằm mong muốn có thể phát triển bản thân ở một môi trường mới với mức lương cao hơn”.

Theo số liệu của Trung tâm việc làm tỉnh, phiên giao dịch vào tháng 3 năm nay đạt được con số gần 3000 nghìn người tham gia, cùng với hơn 40 công ty và doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với chỉ tiêu 4000 người lao động. Cụ thể, số lượng người lao động tham gia vào thời điểm này cao hơn gấp 3 lần so với các phiên giao dịch trước. Đồng thời, chỉ tiêu tuyển dụng của ngành may mặc cũng đã đạt được con số không hề thấp.

Bên cạnh các phiên giao dịch việc làm lớn, tỉnh Đồng Nai còn hỗ trợ tổ chức các buổi tư vấn tuyển dụng việc làm tại các công ty Nhật Bản. Gần đây nhất là buổi hội thảo tư vấn tuyển dụng việc làm diễn ra vào tháng 7 vừa qua tại trường cao đẳng Đồng Nai.

Trong buổi hội thảo, các sinh viên có thể hiểu thêm về các công ty Nhật Bản, cũng như có thêm nhiều cơ hội đăng ký thực tập và trải nghiệm công việc tại các công ty đó với nhiều lĩnh vực khác nhau như may mặc, cơ khí, điện, v.v. Phối hợp cùng với Công ty Esuhai – Kaizen Yoshida School, buổi hội thảo đã được tổ chức một cách thành công với mục tiêu hướng nghiệp, giới thiệu về văn hoá Nhật Bản, cùng các kỹ năng làm việc chuyên môn từ các diễn giả xuất sắc có kinh nghiệm trong ngành.

Và vào tháng 9 năm nay, Công ty Esuhai đã phối hợp với trường cùng tổ chức buổi lễ tiễn hơn 50 sinh viên đã tốt nghiệp đi công tác và làm việc tại Nhật theo khung chương trình liên kết thực tập kỹ năng. Với thành quả này, Công ty Esuhai đã và đang trở thành một trong những đối tác hàng đầu về công tác đào tạo nguồn nhân lực trong địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, có hơn 90 sinh viên đang theo học tiếng Nhật, cùng hơn 100 học viên đang chờ visa nhập cảnh thực tập ở Nhật tại trung tâm thuộc hệ thống của Esuhai.

Qua đây, chúng ta có thể thấy được Đồng Nai hiện đang là một trong những địa bàn có tiềm năng lao động tốt nhất trên cả nước. Vì vậy, Đồng Nai xứng đáng là khu vực kinh tế quốc gia đầy triển vọng trong thời gian sắp tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *