Cơ Hội Việc Làm Dành Cho Sinh Viên Mới Tốt Nghiệp Tại Khu Vực Tỉnh Đồng Nai

Trước đây, phần lớn sinh viên tại Đồng Nai đã tốt nghiệp, nhưng vẫn khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm, vì các công ty và doanh nghiệp đều đi theo khuynh hướng tuyển dụng ứng viên đã có kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu bạn đọc hết thông tin của bài viết này, bạn có thể nhận ra được vấn đề bất cập này đang ngày càng khả quan hơn.

Theo số liệu thống kê vào những năm trước của Sở LĐTB & XH trong địa bàn tỉnh, nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên mới ra trường chiếm hơn một nửa tổng số bình quân mỗi năm, đặc biệt là ở các ngành nghề: quản trị kinh doanh, kinh tế-tài chính, công nghệ thông tin, v.v. Bên cạnh đó, các công ty và doanh nghiệp hiện nay cũng có nhu cầu tuyển dụng rất cao, tuy nhiên do yêu cầu về vốn kinh nghiệm khá cao nên nhiều sinh viên mới ra trường vẫn chưa thể nào đáp ứng được, dẫn đến các công ty và doanh nghiệp đó cũng vẫn không thể tìm thấy người phù hợp cho vị trí của mình. Vậy vấn đề đó đã được giải quyết hay chưa? Tình hình đã diễn ra ngày một tích cực hơn!

Do nhận thức được thực trạng yêu cầu kinh nghiệm làm việc từ các công ty và doanh nghiệp hiện nay, phần lớn các sinh viên đã biết tự xin thực tập tại một số công ty và doanh nghiệp trong suốt quá trình còn ngồi ở ghế nhà trường, nhằm tích lũy kinh nghiệm cho bản thân trước khi lập nghiệp. Nhờ đó, tình trạng không có được việc làm của sinh viên dần được cải thiện. Theo lời chia sẻ của bạn nam sinh viên đã tốt nghiệp ngành cơ khí: “Tôi đã tìm được một công việc tốt nhờ vào vốn kinh nghiệm mình đã tích lũy được vào thời sinh viên. Những nổ lực mà tôi đã bỏ ra hoàn toàn đã được đền đáp.”

Ban lãnh đạo của một số công ty và doanh nghiệp chia sẻ rằng trong thời gian vừa qua, họ không chỉ tuyển dụng lao động phổ thông trong nhà máy, mà còn tuyển dụng các vị trí nhân viên và quản lý trong trụ sở với những điều kiện làm việc khá cao, nhằm đảm bảo nguồn nhân lực được chiêu mộ có đủ khả năng hoàn thành tất cả các nhiệm vụ mà họ đề ra. Chẳng hạn như Công ty cổ phần thực phẩm quốc tế, Công ty Nam Yang, v.v. với chỉ tiêu tuyển dụng từ 20 – 50 lao động ở nhiều vị trí khác nhau, không kể đến lao động phổ thông.

Ngoài ra, ban lãnh đạo còn đề cập thêm rằng người lao động được nhận vào làm việc phải đáp ứng được các điều kiện về bằng cấp, vốn kinh nghiệm (từ 1 năm trở lên). Phần lớn ứng viên nộp hồ sơ là các sinh viên mới ra trường, vì thế họ đều bị từ chối. Tuy nhiên, nếu các sinh viên đã từng đi thực tập và sở hữu khả năng ngoại ngữ tốt, thì chắc chắn sẽ đều được công ty chiêu mộ theo đúng quy định.

Giám đốc của trung tâm việc làm Đông Nam Bộ chia sẻ rằng: “Sẽ rất đáng tiếc khi bỏ qua các tài năng trẻ mới ra trường, do người lao động có bằng cấp đại học thường muốn tìm kiếm một công việc ổn định lâu dài, nếu chế độ đãi ngộ của công ty và doanh nghiệp tốt. Bên cạnh đó, sinh viên mới tốt nghiệp đều đã trang bị cho bản thân một vốn kiến thức đa dạng và phong phú, cùng với niềm đam mê, năng động và giàu nhiệt huyết, họ sẽ có thể làm nên thành công và đem lại nhiều thành quả cho công ty và doanh nghiệp, cũng như chính bản thân họ. Ngoài ra, tôi nhận thấy trong năm nay, các công ty và doanh nghiệp đã chuyển sang xu hướng khác, nhằm mở rộng cơ hội việc làm cho những người trẻ tuổi có được mảnh đất thử sức chính mình.”

Phó hiệu Trưởng Trường ĐH Lạc Hồng cũng đã chia sẻ rằng: “Thời trước, nền giáo dục Việt Nam còn có xu hướng thiên về mặt lý thuyết, nhưng trong thời gian gần đây, tư duy đó đã được thay đổi. Nhờ đó, sinh viên đều có được cơ hội va chạm thực tế nhiều hơn, và các buổi học thực hành cũng được gia tăng đáng kể. Vì vậy, nhà trường cần phải có sự phối hợp chặt chẽ hơn trong công tác đào tạo với các công ty và doanh nghiệp lớn trong xã hội hiện nay, nhằm bồi dưỡng kỹ năng thực tế cho sinh viên.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *