Đồng Nai môi trường tìm việc quốc tế

Bao giờ mới hết “đỏ mắt” tìm kỹ sư ở Đồng Nai? Đó có lẽ là câu hỏi trăn trở của nhiều năm qua vẫn còn kéo dài đến hôm nay ở các khu công nghiệp trong tỉnh nhà. Thừa lao động phổ thông thiếu lao động có chuyên môn tay nghề.

Đồng Nai cũng là vùng trọng điểm về áp dụng thành tựu công nghệ cao vào công nghệ, với các trang thiết bị hiện đại, đòi hỏi người lao động phải có trình độ cao để vận hành máy móc, thực tế điều này hiện đang thiếu trầm trọng. Điều đi ngược lại với các tỉnh thành lớn như TP-HCM. Khi mà nhiều người có trình độ chuyên môn, lại phải mỏi mắt tìm việc làm từ các doanh nghiệp khi mà thừa thầy thiếu thợ.

Thực tế, hiện nay Đồng Nai cũng được xem một trong những tỉnh thành, thành phố trẻ đang phát triển, về cơ sở vật chất lẫn hạ tầng, dịch vụ đều đã được cải thiện, dù làm việc ở đây bạn cũng sẽ có mức thu nhập ổn định, cuộc sống đầy đủ tiện nghi, môi trường phát triển hướng nghiệp thuận lợi.

Rất nhiều năm qua, khi mà sự tuyển dụng việc làm từ các công ty ở Đồng Nai liên tục chiêu mộ nhân lực, trong các ngành kỹ thuật thì vị trí việc làm vẫn còn bỏ ngỏ, do đó họ vẫn luôn đang ráo riết tìm kỹ sư, sang năm 2018 nhu cầu tuyển dụng việc làm vẫn tiếp tục. Những ai có đủ năng lực và mong muốn làm việc kỹ thuật trong các khu công nghiệp thì hãy nhanh chóng tìm việc làm tại Đồng Nai.

Yếu tố ngoại ngữ là một phần quan trọng khi làm việc tại các khu công nghiệp Biên Hòa – Đồng Nai, cũng một ngành học, cùng một kỹ năng nhưng người có ngoại ngữ bao giờ cũng có nhiều lợi thế hơn so với đối thủ cạnh tranh với mình. Và bạn sẽ được trọng dụng, không cần vất vả tìm việc làm, chỉ cần nộp đơn và đi làm việc, bởi lẽ một kỹ sư trong ngành kỹ thuật vừa có chuyên môn lại sử dụng được ngoại ngữ thì cực kỳ hiếm, nó như một kỹ năng mềm hỗ trợ trong công việc giữa bạn và doanh nghiệp, thậm chí là nền tảng để đưa bạn đến gần hơn các khóa chuyên tu nước ngoài do chính doanh nghiệp mang lại.

Yếu tố kinh nghiệm việc làm, cũng là một phần thiết yếu, trường học chỉ có thể dạy bạn lý thuyết, những thực hành thông dụng nhưng bên ngoài cuộc đời mới chính là kinh nghiệm tích lũy cho việc làm, những kinh nghiệm mà bạn có được trong lúc học tập như việc làm thêm ở các công ty, cơ sở nhỏ chính là những kinh nghiệm quý báu hỗ trợ cho việc tìm việc làm của chính bạn, nhất là đối với người Hàn Quốc, hay Nhật Bản họ luôn xem trọng những ứng cử viên có nhiều kinh nghiệm, ngay cả những dân địa phương ở Đồng Nai, học tập tại Đồng Nai cũng sẽ dàng tìm được việc làm.

Rõ ràng những người có chuyên môn, sẽ chuyển giáo trình độ công nghệ dễ dàng hơn, đặc biệt khi thông thạo ngoại ngữ, mọi chuyện lại diễn ra dễ dàng hơn nữa, để giúp công ty tiếp thu công nghệ đó. Vì vậy, thiếu nhân lực vừa có ngoại ngữ vừa có chuyên môn luôn diễn ra tại Đồng Nai, bạn hãy tận dụng cơ hội này để tìm việc làm thích hợp cho bản thân.

Tin vui, cho những ai hiện và đang có mong muốn làm việc trong ngành kỹ thuật tại Đồng Nai, là trong tiến độ từ 2018-2020, những lao động có trình độ cao, các kỹ sư sẽ liên tục có cơ hội được nâng cao tay nghề, đạt trình độ chuẩn quốc tế ngay trong chính nơi làm việc của mình, điều cho thấy dù một tỉnh thành giáp với TP.HCM, nhưng người lao động vẫn có đủ môi trường làm việc chuyên nghiệp với mức lương cao, thu nhập ổn định, không hề thua kém những thành phố lớn trong cả nước.

Cơ hội có được việc làm, tìm việc làm phù hợp trong ngành kỹ thuật tại Đồng Nai là hơn 90%, đối với những ai có bằng tốt nghiệp cao đẳng và đại học, làm việc đúng với chuyên ngành đào tạo.

http://dntu.edu.vn/120/5658/Do-mat-tim-ky-su-xin-Bao-vov-vn-.html

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *