Sức hút lao động chuyên môn tại Đồng Nai

Đồng Nai là một tỉnh tập trung các khu công nghiệp cao, cốt yếu trong cả nước. Trong những năm gần đây Đồng Nai thu hút được sự đầu tư từ Nhật Bản, đặc biệt trong lĩnh kỹ thuật. Từ khi áp dụng trình độ công nghệ cao, người lao động được nâng cao kỹ năng lao động cũng như trình độ chuyên môn, đồng thời trong năm mới 2018 Đồng Nai hiện đang có xu hướng cần thêm nhiều nguồn lao động trong ngành kỹ thuật cao. Đây là cơ hội tìm việc làm cho các tân cử nhân.

Đối với những công ty nước ngoài của Hàn Quốc, Nhật Bản tại khu công nghiệp Biên Hòa – Đồng Nai, nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân lực có trình độ cao luôn được ưu tiên, bởi lẽ những người lao động có bằng đại học, cao đẳng về cơ bản cũng sẽ chất lượng hơn, đã được đào tạo qua chuyên môn và kỹ năng không cần phải mất thời gian đào tạo lại.

Thực tế, tại Đồng Nai lại thiếu lao động này rất nhiều, riêng trong năm 2017 vừa qua, tỉnh đã tuyển dụng việc làm khoảng 2.000 lao động ở vị trí kỹ sư làm việc tại các khu công nghiệp. Sang năm 2018, nhu cầu tuyển dụng việc làm này vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Thay vì vất vả, tìm việc làm tại TP.HCM sau tốt nghiệp, vậy thì tại sao không thử xê dịch đến Đồng Nai để có việc làm đúng ngành, đúng ước mơ và có môi trường làm việc quốc tế.

Lao động phổ thông đến Đồng Nai làm việc rất nhiều, nhưng lao động chuyên môn lại rất ít, vì vậy các công ty trong nước và ngoài nước tại Đồng Nai, không chỉ mở ra nhu cầu việc làm cao cho các kỹ sư mà còn tạo dựng một môi trường đầy tiềm năng cho người làm việc, khi mà các ông chủ sẵn sàng đưa nhân viên của mình, đến nơi có trụ sở chính của công ty ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan đào tạo miễn phí nâng tiếp thu thêm trình độ khoa học kỹ thuật, không chỉ là những kỹ sư sữa chữa, thiết kế mà bạn có sẽ là những nhà quản lý cấp cao khi quay về làm việc tại Đồng Nai, đây là điều mà không phải ở nơi đâu cũng có thể có được, do đó hãy biết nắm bắt cơ hội tìm việc làm tại Đồng Nai, đặc biệt là các khu công nghiệp Biên Hòa.

Khi vào làm việc tại các khu công nghiệp, bạn sẽ có rất nhiều chọn lựa trong vị trí làm việc, không chỉ đơn giản là một kỹ sư sửa chữa máy móc thiết bị, hay vận hành máy mọc mà còn có thêm vị trí kiêm quản lý, quản đốc thậm chí giám đốc điều hành tự động hóa và tất nhiên ở những vị trí việc làm cao cấp điều cần có điều kiện cần và đủ là bằng đại học hoặc sau đại học, khi bạn đã có đủ yêu cầu ban đầu thì về sau công ty sẽ không cần phải yêu cầu thêm bằng cấp gì về chuyên môn nữa, kinh nghiệm tay nghề sẽ luôn được hun đúc, tích lũy theo thời gian, ở từng công việc cụ thể vừa làm việc vừa không ngừng học hỏi, để phát triển nghề nghiệp và bản thân.

Lý giải vì sao, hiện nay các khu công nghiệp ở Đồng Nai lại chuộng. lao động có bằng cấp chuyên môn, vì nhiều công ty khi tuyển lao động phổ thông khi vào làm việc họ thiếu kỹ năng vận hành máy móc, thường phải đưa chuyên gia nước ngoài về hướng dẫn. Ngược lại, với các kỹ sư họ không chỉ hiểu lý thuyết  mà còn ứng dụng được vận hành, và có thể hướng dẫn lại những công nhân một cách dễ dàng hơn khi có cùng ngôn ngữ với nhau.

Điện, cơ khí, tự động hóa là 3 nhóm ngành mà Đồng Nai luôn tuyển dụng việc làm, song vẫn chưa đủ nhu cầu lao động, do đó tìm việc làm sẽ dễ dàng hơn. Nhất là, khi máy móc hiện đại không ngừng được đưa mới vào sử dụng, cần có những người hiểu được quy trình máy móc cũng như những công nghệ cao thì mới ứng dụng được.

Một ưu điểm và cũng chính là lợi thế cho người tìm việc làm, sau khi tốt nghiệp chính là khả năng ngoại ngữ, biết thêm 1 hoặc 2 ngoại ngữ sẽ giúp con đường việc làm luôn rộng mở, vì đây là một lợi thế lớn mà không phải ứng cử viên nào cũng đáp ứng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *